PHONG CÁCH RETRO

Retro là thuật ngữ rút gọn của “Retrospective” tức là hồi tưởng quá khứ. Phong cách Retro có nguồn gốc từ Bắc Âu và thịnh hành vào những năm từ 1950 đến 1970. Nội thất Retro mang tính hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại. Thuật ngữ “Retro” đề cập đến xu hướng hay phong cách từ quá khứ, đồ nội thất có tính hoài cổ về những năm 50, 60, 70.

Giới thiệu

Vào thời điểm những năm 60, thiết kế nội thất thiên hướng phát triển theo phong cách hiện đại, chú trọng về đường cong sâu rộng.  Các gam màu đỏ, cam, be được sử dụng phổ biến hơn.

Đến những năm 70, một phiên bản mới được hình thành khi có sự kết hợp giữa đường cong, hình tròn với nhiều đường thẳng, dạng hình chữ nhật. Màu sắc được sử dụng cũng nổi bật hơn với những gam vàng, cam, xanh.

Đặc trưng nội thất retro

Đặc trưng nội thất retro

Nội thất phong cách Retro là sự kết hợp khéo léo giữa nét đẹp hiện đại với cổ điển. Những chi tiết cầu kỳ, rườm rà được giản lược, cắt gọn đi rất nhiều, thay vào đó là sự đơn giản nhưng vẫn sang trọng.

Sự tương phản - bổ trở giữa các gam màu

Sự tương phản - bổ trở giữa các gam màu

Trong thiết kế nội thất phong cách Retro, ánh sáng là một phần không thể thiếu. Sự kết hợp ánh sáng hài hòa từ trần đến tường, sàn sẽ giúp cái chất của không gian tăng lên.

Phong cách retro mang trong mình những giá trị cho từng không gian nội thất. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ nắm vững những bước đi đầu tiên trên con đường trở thành một tín đồ Retro.  

Điểm xuyến không gian bằng tranh ảnh

Điểm xuyến không gian bằng tranh ảnh

Vật dụng trang trí chủ đạo trong phong cách Retro là tranh ảnh mang chủ đề đương đại, đậm chất trừu tượng. Mỗi bức tranh là câu chuyện về một ca sĩ thịnh hành trong những năm 50, 60 nhưng cũng có thể là đường nét độc đáo, trừu tượng, đặc trưng.