16 tháng 06 202017:08

7 TIPS SẮP XẾP NỘI THẤT STUDIO CỦA NÀNG HỌA SĨ

Dù là ở quê nhà, thành phố lớn hay đã định cư ở một đất nước khác, mỗi người đều muốn tìm đến một nơi yên bình và có thể thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả. Sau đây là tips của Germain Nguyễn - một cô họa sĩ tự do khi decor không gian kết hợp giữa ở và làm việc.

1. Điều quan trọng nhất là nếu bạn đang thiết kế hay trang trí nhà với một ngân sách nhất định thì hãy liệt kê ra những thứ mình "cần" và những thứ mình "muốn". Dành một khoản tiền lớn để mua những thứ mình cần trước. Nếu bạn thích đọc sách, bạn hãy đầu tư một kệ sách và góc đọc sách thật đẹp. Nếu bạn thích nấu ăn thì hãy chăm chút cho một kệ bếp xinh xắn.

2. Với những người thường xuyên làm việc ở nhà: sắp xếp một góc làm việc riêng biệt với không gian sống để nghiêm khắc hơn với bản thân.

3. Nếu bạn phải trang trí một căn nhà trống thì trước khi mua đồ nội thất, hãy nhìn vào không gian hiện tại của mình và xem có những khoảng trống nào lớn nhất, mua đồ để lấp đầy những khoảng trống ấy trước (sofa, giường, bàn ăn, kệ tivi...) và sau khi đặt những thứ lớn này vào nhà, bạn sẽ có một hình dung tốt hơn về không gian của mình và biết rõ hơn mình cần thêm gì. Sau đó mua những thứ nhỏ bỏ vào.

 

4. Đừng sợ "khám phá" một phong cách mới, đừng nghĩ rằng một chiếc bàn hiện đại nhất thiết phải để cạnh với một cái ghế hiện đại.

5. Đồ nội thất lớn (bàn, ghế, giường... ) nên chọn màu trung tính vì sẽ không bao giờ chán và nếu muốn thêm màu sắc cho nhà thì mình có thể dùng tranh, gối, chăn trang trí, hoa, tượng... vì những món đồ này nhỏ và dễ thay đổi theo mùa.

6. Một căn nhà không cần phải "dừng chân" ở một điểm nào đấy, vì vậy đừng sợ nếu dọn vào ở rồi mà bạn vẫn chưa hoàn thiện trang trí nó. Con người mình thay đổi theo thời gian nên hãy để không gian sống lớn và thay đổi theo mình.

7. Hãy giữ những khoảng trống nhất định trong nhà để khi đi du lịch biết đâu bạn lại vô tình tìm được một món đồ mình yêu thích và có thể mang về.

 

LOOKBOOK

TƯ VẤN