02 tháng 07 202017:56

BEFORE/ AFTER: CẢI TẠO NHÀ TẮM CHẬT CHỘI THÀNH KHÔNG GIAN SPA ĐẦY THƯ GIÃN

Chẳng còn sự đơn điệu với gam màu trắng toát, nhà tắm của vợ chồng cô Julie Lowenstein như được khoác một tấm áo mới khi có sự hiện diện của những cành cây nhỏ cùng sự kết hợp nhuần nhuyễn của các vật liệu đậm chất spa.

Công cuộc cải tạo nhà tắm nhanh chóng biến một nơi ẩm ướt, chật chội thành một gian phòng tươi sáng, đầy vẻ thư giãn như một phòng spa tại gia với vải mềm, đá marble thanh thoát và phụ kiện thanh lịch. Hãy theo dõi xem gia chủ đã thực hiện điều thần kì đó như thế nào.

BEFORE - TRƯỚC KHI CẢI TẠO NHÀ TẮM

Phòng tắm cũ được ốp gạch trắng toàn bộ trông rất nhem nhuốc và cực kỳ ẩm thấp. Bệ toitlet được đặt gần khu tắm đứng nên không đảm bảo vệ sinh và dễ bị văng nước ra xung quanh. Thêm vào đó là cả chiếc máy giặt cồng kềnh án ngữ ngay lối vào khiến nhà tắm đã khiêm tốn trông lại càng hẹp thêm.

AFTER - SAU KHI CẢI TẠO NHÀ TẮM

Việc đầu tiên mà vợ chồng cô Julie Lowenstein thực hiện khi cải tạo nhà tắm đó là di dời chiếc máy giặt ra chỗ khác, vừa để đảm bảo an toàn về điện, vừa cơi nới không gian thêm được đôi chút. Khu đặt máy giặt giờ thành chậu rửa khang trang và đầy phong cách.

Khu tắm đứng khi xưa được xây thêm phần thành ốp đá marble sang trọng, giúp tránh cho sàn không bị ướt và giấu được phần ống nước đi nổi, cũng như đảm bảo sự riêng tư cho người dùng.

Sau đó, họ dùng bảng màu thanh tao nhã nhặn của nền đá đen, tường trắng, đá marble, và chút điểm nhấn ấm áp từ gỗ óc chó để xây dựng ‘mood’ đậm chất thư giãn, thanh lịch cho không gian này.

Cô Lowenstein còn khéo léo kết hợp những phụ kiện đen nhánh là vàng kim vào làm điểm nhấn cho công trình, đi cùng với chúng những món đồ gợi nhắc về trải nghiệm spa như kem dưỡng da tay, dầu gội, sữa tắm cao cấp, khăn vải sọc mềm và túi vải gút đựng đồ, bàn chải gỗ. Sau công cuộc cải tạo nhà tắm, ô cửa sổ được tận dụng khéo léo để biến thành kệ để đồ, vừa tiết kiệm diện tích lại khoe khéo được những món đồ đậm chất spa.

Sau công cuộc cải tạo nhà tắm đơn giản nhưng hiệu quả, nơi này như được lột xác hoàn toàn, trở thành một không gian sáng sủa tươi mới. Hi vọng rằng bạn có thể thu thập được chút ít kinh nghiệm hữu ích từ công trình nhỏ xinh này.

Nguồn: ELLE Decoration

 

LOOKBOOK

TƯ VẤN