14 tháng 04 202009:51

Nắm Lấy Thế Giới Nội Tâm Của Trẻ Khi Thiết Kế Phòng

Thiết kế phòng cho trẻ không hẳn dễ khi phải nắm bắt được sở thích của con đồng thời phải tổng hòa phong cách cùng toàn thể ngôi nhà. Nhưng đây không phải là nhiệm vụ “bất khả thi”. Đặc biệt là khi bạn đã có FITIN. Cùng tham khảo 3 mẫu thiết kế phòng đầy sáng tạo để ứng dụng khi xây dựng kết cấu nội thất nhà ở

Trẻ em rồi cũng đi đến một giai đoạn của sự trưởng thành, đánh dấu bởi những thay đổi tâm sinh lý mà các bậc phụ huynh không thể nắm bắt được. Ở giai đoạn này trẻ đặc biệt đã có những chính kiến của bản thân, thích xây dựng thế giới cho riêng mình hay nói cách khác, trẻ đã đến lúc muốn được “ra ở riêng”. 

Trong thời khắc này, một câu hỏi được đặt ra nếu các bậc phụ huynh muốn đi vào thế giới nội tâm của con. Một hành động đơn giản nhưng trực tiếp và hiệu quả: Bắt tay vào việc thiết kế phòng cho trẻ.

Thông qua việc lựa chọn phong cách, kết cấu, chất liệu sử dụng,... các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được sở thích, tâm lý của con. Trò chuyện, lắng nghe, thấu hiểu là những hành động đơn giản nhưng cốt lõi để trẻ cảm nhận được sự tôn trọng và thành tựu khi xây dựng thế giới của riêng mình. Ngược lại, áp đặt ý kiến của phụ huynh vào quá trình này sẽ khiến trẻ trẻ phản kháng và để lại dấu vết tự ti khi đưa ra chủ kiến của bản thân.

Có thể thấy, việc thiết kế một căn phòng cho trẻ không hẳn là dễ dàng. Các bậc phụ huynh phải nắm bắt được sở thích của con, đồng thời phải biết tổng hòa phong cách của phòng cùng nhịp điệu của toàn thể ngôi nhà. Đừng lo lắng! Dù là khó khăn, đây vẫn chưa hẳn là nhiệm vụ “bất khả thi”. Đặc biệt là khi bạn đã có FITIN. Cùng tham khảo 3 mẫu thiết kế phòng đầy sáng tạo để ứng dụng khi xây dựng kết cấu nội thất nhà ở. 

Thế giới của những chuyến phiêu lưu

Trẻ em luôn có một trí tưởng tượng phong phú được truyền cảm hứng từ những câu chuyện kể và phim hoạt hình. Dành cho những bé con thích phiêu lưu, hãy tô vẽ một bức tường với những nhân vật hoạt hình cùng vũ trụ ngàn sao như đang kể lại một cách sống động nhất câu chuyện về “Cuộc phiêu lưu của Tin Tin”; “Cậu bé Rừng xanh”; “Hoàng tử bé”,...

Nếu con trẻ có đôi phần thích leo trèo, bạn có thể xây dựng một không gian vui chơi thu nhỏ trong chính căn phòng ấy. Lắp đặt 1 chiếc lều nhỏ trong phòng sẽ biến những câu chuyện dã ngoại và những phiêu lưu trở thành sự thật. 

Khám phá thế giới động vật và khoa học

Ở tất cả những căn phòng của trẻ, bức tường luôn là nơi để lại những ấn tượng sâu đậm nhất. Tranh vẽ tường sẽ biến căn phòng trở thành một sân chơi thật thụ. Nếu trẻ thích đọc những sách, ảnh, phim về khoa học và thế giới động vật, một bức tường với tranh treo khủng long Tyrannosaurus sẽ khiến trẻ thích thú. 

Phác họa những khung cảnh ấn tượng từ bộ phim "Toy Story"; "Cậu bé ngoài hành tinh" cùng tranh tường. 

Nhẹ nhàng và dịu êm 

Ngược lại với sự năng động và cá tính là nhẹ nhàng và dịu êm. Một căn phòng với tông màu pastel chủ đạo cùng các vật trang trí đơn giản, không quá bắt mắt sẽ thể hiện sự khác biệt nội tâm và tính cách của trẻ so với những căn phòng phiêu lưu. 

 

Bên cạnh đó, giường tầng cũng là một trong những ý tưởng tốt khi đưa vào thiết kế phòng cho nhà có 2 trẻ. Không chỉ tiết kiệm không gian đồng thời còn nối kết tình cảm khi anh em/ chị em được ngủ cùng nhau. 

Với những hành động nhỏ, các bậc phụ huynh đã có thể hoàn thành giấc mơ to to của con trẻ. Từ đó chắp cánh cho những trí tưởng tượng bay xa và tăng cường khả năng sáng tạo, tư duy của con. 

Bài viết được xem nhiều:

• Phác Họa Tân Cổ Điển - Một Saigon South Residences Đẹp Vượt Thời Gian

• Tips Thiết Kế Tăng Gấp Đôi Hiệu Quả Công Việc 

• Bữa Cơm Gia Đình - Những Điều Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

LOOKBOOK

TƯ VẤN