04 tháng 03 202015:42

Phong cách Bắc Âu cho không gian thành thị

Cùng với sự phát triển của đô thị, khói bụi ô nhiễm trong môi trường hiện nay luôn là mối bận tâm của không ít người. Thế nhưng ô nhiễm không chỉ đến từ các tác nhân bên ngoài mà thậm chí còn xuất phát từ trong chính ngôi nhà chúng ta đang sống. Vì lẽ đó mà căn hộ phong cách hiện đại, sử dụng chất liệu gỗ mộc mạc kết hợp máy lọc không khí, cùng khoảng xanh bao quanh tòa nhà lại trở nên giá trị hơn bao giờ hết.

Căn hộ nằm giữa không gian tấp nập và tràn đầy âm thanh náo nhiệt ở Q.10, TP.HCM. Nhưng lối vào khu dân cư lại vô cùng thoáng mát, yên tĩnh, báo hiệu một sự yên bình khi được trở về nhà.

Căn Hộ Nấp Giữa Những Mảng Xanh

Điểm qua hướng nhìn từ trong nhà ra cửa sổ, ban công của căn hộ, thật không khó để bắt gặp những mảng xanh dịu mắt, đem lại bầu không khí thoáng đãng, cảm giác thanh sạch. Quan điểm thiết kế đem mảng xanh bao phủ không gian đang ngày càng được các kiến trúc sư sử dụng nhuần nhuyễn bởi hiệu quả tích cực mà chúng đem lại, cũng như cản khói bụi, lọc không khí và làm mát không gian.

Ảnh: Hà Đô Centrosa

Thanh Lọc Cuộc Sống 

Chúng ta vẫn thường nghĩ các tác nhân gây ô nhiễm chỉ nằm ở điều kiện bên ngoài mà chủ quan quên đi rằng chính khói thuốc, chất gây ô nhiễm trong quá trình hoàn thiện xây dựng, nấu nướng, sinh hoạt thường nhật cũng là mối lo cần để tâm.

Việc ưu tiên điểm nhìn và chia sẻ nhiều diện tích cho mảng xanh, cân bằng tỷ lệ trong không gian hay sử dụng nhiều chi tiết như màu gỗ nhạt, bề mặt tường sơn vân mây là giải pháp khá hợp lý để mộc mạc hóa và làm mát ngôi nhà thông qua thị giác. Chính sự đơn giản này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc lau dọn, giảm thiểu nguồn ô nhiễm từ bên trong.

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Ảnh: Fitin 

Ảnh: Thiết kế 3D Fitin

Không gian trân trọng sức khỏe

Không phải bỗng dưng mà các phương pháp trị liệu tâm lý, những phong cách sống mới đang ngày được nhiều người tìm đến hơn. Xã hội của chúng ta phát triển phần nhiều theo hướng tiêu cực, gây tác động rõ rệt đến môi trường, xã hội và bản thân từng người. Vì thế, một lối thoát trở thành điều cần thiết.

Phong cách sống của người Bắc Âu bỗng trở nên nổi bật và lan truyền với tốc độ chóng mặt nhờ vào tính thực tế, thức thời và đem lại tác dụng tích cực. Tinh thần Scandinavian thể hiện trong những ngôi nhà đơn giản ít đồ đạc và thoáng đãng, ăn những đồ ăn không quá cầu kỳ, thậm chí đến vui chơi cũng không quá ồn ào, náo nhiệt…

Tất cả những điều đó đã tạo nên một phong cách sống tối giản nhưng mang lại sự bình an trong tâm hồn và hài hòa trong cuộc sống hiện đại ngày nay.