05 tháng 03 202015:12

Tranh Sắt Treo Tường - Hoa Mỹ Hay Nghệ Thuật?

Tranh treo tường đã và đang mở rộng thị trường với nhiều kích cỡ, kiểu loại phân bố đa dạng: Từ Tranh vải canvas, Tranh gỗ đến Tranh sơn dầu và xu hướng gần đây là Tranh sắt. Vậy Tranh Sắt treo tường - Là hoa mỹ hay đậm chất nghệ thuật?

Khi không gian nhà đã hoàn thiện đầy đủ nội thất nhưng vẫn gợi đâu đó cảm giác nhạt nhẽo, có phải bạn đang nói đến một căn hộ với những bức tường lớn và trống vắng? Bạn muốn sắp xếp tranh treo để lấp đầy mảng tường đơn sắc nhưng vẫn còn loay hoay trong việc quyết định? Hãy để Fitin gợi ý thêm với ý tưởng Tranh Sắt treo tường. 

Tranh treo tường đã và đang mở rộng thị trường với nhiều kích cỡ, kiểu loại phân bố đa dạng: Từ Tranh vải canvas, Tranh gỗ đến Tranh sơn dầu và xu hướng gần đây là Tranh sắt. Vậy Tranh Sắt treo tường - Là hoa mỹ hay đậm chất nghệ thuật?

Nghệ thuật hay hoa mỹ thật ra được quyết định dựa trên mức độ hòa hợp giữa tranh và tổng thể không gian. Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ nhỏ gọn, theo phong cách tối giản, tranh sắt nghệ thuật chưa hẳn là sự lựa chọn tốt. Ngược lại, bạn yêu thích kiểu cách Retro, Bán cổ điển hay Tân cổ điển, Tranh sắt sẽ đánh bật lên sự hào hoa, lộng lẫy cho không gian nhà ở. 

Trước khi đi vào lựa chọn, hãy suy nghĩ về phong cách nội thất bạn đang hướng đến, cân nhắc diện tích bức tường và khoảng trống dành cho tranh treo. Hãy nhớ, Tranh sắt không phải hoa mỹ mà là “nét chạm trổ quý phái”

Cùng chiêm ngưỡng Bộ Sưu Tập Tranh Sắt Nghệ Thuật đến từ Fitin:

Tranh Sắt Hoa Sen - Quốc hoa của Việt Nam, thể hiện cái hồn của dân tộc với những đường nét chạm trổ mềm mại, uyển chuyển.

 

Tranh sắt Blue Leaf thiết kế dựa trên mô phỏng chiếc lá, dù không uốn lượn cầu kỳ nhưng đường nét chạm khắc rất tinh xảo. 

Khác biệt với những đường nét thẳng đứng ở Khung tranh Blue Leaf, Khung tranh  Drop họa nên những vòng tròn đan cài. 

 

Tranh Sắt mô phỏng hình ảnh Cây rẻ quạt. Cây rẻ quạt còn được biết đến với tên gọi khác: Cây Ngân Hạnh. Trong văn hóa Nhật Bản, Cây rẻ quạt là một loài cây thiêng, tượng trưng cho sự thanh bình, bền vững và trường tồn. Đó cũng là lý do, từ tháng 6/1989, Cây rẻ quạt được lựa chọn và trở thành biểu tượng chính thức cho thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Tranh Sắt Season - Nghệ thuật chạm khắc chiếc lá cùng sơn thép vàng óng ánh

Tranh sắt Summer phối hợp cùng những sản phẩm nội thất với chất liệu đá, da,... để tạo sự sang trọng và quý tộc. 

Đừng quên một số lưu ý khi treo tranh:

  • Đảm bảo khung tranh ở vị trí trung tâm của bức tường để bạn không cần phải nhìn quá cao hoặc quá thấp. 
  • Nếu treo tranh trên sofa, giường hoặc bàn. Hãy chọn 1 bức tranh có chiều dài bằng với nội thất của bạn hoặc nhỏ hơn.
  • Hài hòa tranh treo, nội thất và tường bằng 1 gam màu nhất định. Cân nhắc những bức tranh màu sắc tươi sáng như vàng, xanh dương, xanh lá,... 

Chất lượng tranh sắt được đảm bảo trong bao lâu?

Nếu bạn đang e ngại việc Tranh sắt sẽ trở nên hoen rỉ sau một khoảng thời gian sử dụng thì ngay lập tức bạn có thể quẳng gánh lo đi và tập trung vào việc thiết kế. Những sản phẩm tranh sắt đều được xử lý qua công nghệ cao để bảo vệ bề mặt kim loại, chống lại ăn mòn từ không khí. 

Tranh Sắt nghệ thuật chính là xu hướng thịnh hành và có thể áp dụng dễ dàng cho mọi không gian, từ nhà ở, chung cư đến biệt thự cao cấp, resort. Thay vì những bức tranh sơn dầu thông thường, hãy thử biến đổi và lấp vào khoảng trống linh hồn của nghệ thuật - Tranh sắt treo tường. 

Lên Fitin mua tranh sắt, cùng cả nhà khen tấm tắc!