07 tháng 05 202010:04

Tự Tay Làm Hết: "Vịt Hóa Thiên Nga" Với Căn Phòng 18m2 Theo Phong Cách Hàn Quốc

Quá trình decor, sắp xếp nhà cửa là niềm vui sống giản đơn của team #nghiện_nhà. Nhìn 1 căn phòng từ bừa bộn xấu xí lột xác thành "thiên nga" là cách họ xả stress và đem lại tiếng cười giữa ngổn ngang cuộc sống. 

Thiết kế nội thất bao giờ cũng là công đoạn tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Chính vì thế, khi nhắc đến cải tạo và trang trí nhà, luôn có không ít những cái lắc đầu ngao ngán kèm thở dài. Nhưng đó liệu có phải là ý kiến của tất cả? Chắc hẳn những thành viên của team #nghiện nhà sẽ không đồng ý với điều này, chính bởi việc decor, sắp xếp nhà cửa là niềm vui sống giản đơn của họ. Nhìn 1 căn phòng từ bừa bộn xấu xí lột xác thành "thiên nga" là cách họ xả stress và đem lại tiếng cười giữa ngổn ngang cuộc sống. 

[FITIN chia sẻ] câu chuyện của cô gái Nguyễn Hồng Vân, người yêu thích "các không gian nhỏ hơn là các ngôi nhà to và đặc biệt thích decor trang trí cũng như makeover nhà cửa. Nhà càng xấu lại càng thích biến đổi nó, vì sau này nhìn lại thành quả sẽ thật đã" 

Thói quen chăm chút nhà cửa có thể trở thành 1 cột mốc thay đổi cuộc sống mà chúng ta không thể ngờ đến. Và đó là cách mà cuộc sống của Vân đã thay đổi. Từ một nhân viên ngân hàng đi làm 8 tiếng mỗi ngày, Vân đã chuyển việc làm homestay và cuối cùng lấn sân sang ngành thuê và cho thuê. Tất cả chỉ để thỏa mãn đam mê của việc decor nhà cửa. 

Những ngày vừa qua, Hồng Vân đã dành thời gian, tâm huyết để tự tay lên kế hoạch thiết kế, tự mua nội thất, tự set up để biến căn phòng nhỏ 18m2 trở nên đầy đủ tiện ích. 

Đây là hình ảnh căn phòng trước khi bước vào công cuộc làm mới.

Hồng Vân đã có những bước cải cách từ khung nền đến nội thất để thay đổi không gian sống:

• Làm sàn nhựa giả gỗ cho 15m2 (2tr550), cắt gác xép (500k), sơn phòng (600k) bằng sơn dulux cao cấp.

• Tìm mua giường MDF cốt xanh chống ẩm, có ngăn kéo đuôi giường

• Tủ đầu giường mặt kính, nhỏ gọn, tiện lợi, tiết kiệm không gian 

• Chọn 1 bộ chăn ga gối nệm

• Tủ quần áo: Vì không gian vừa đủ nên Hồng Vân đã chọn mua tủ quần áo để chứa nhiều đồ. Những không gian vừa và nhỏ có thể sử dụng kệ treo quần áo hoặc móc treo quần áo thay thế. 

• Kệ gỗ đựng dép

• Xây dựng tủ bếp và các kệ bếp 

• Bàn, ghế làm việc 

• Phụ kiện trang trí: Gương, Đồng hồ led, bình hoa, tranh trang trí

 

Và đây chính là thành quả của trào lưu #DIY, tự tay làm hết. 

Căn phòng được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc (Korean asthetic) với màu sắc trung tính (trắng, xám, kem, gỗ sồi sáng, màu pastel). Các món nội thất cũng như phụ kiện, trang trí được lựa chọn theo xu hướng tối giản (minimalism). 

Cuối cùng Hồng Vân cũng đã thành công sau nhiều ngày chắm chút nhà ở. Và cô nàng đã có một nơi bình yên để đi đi về về giữa cuộc sống bận rộn này. 

Nguồn: Nguyễn Hồng Vân - Group Nghiện nhà

Cùng FITIN tham khảo các tips cải tạo nhà ở đẹp - tiết kiệm:

✦ [Hot] Ưu Đãi 25% Cải Tạo Nhà Ở Giữa Mùa Dịch Covid-19

 Cải tạo nhà đẹp, tiết kiệm nhờ công nghệ cao

 Tranh Thủ Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp Thời Covid, Đơn Giản Đến Không Ngờ

 "Học Lõm" Bí Kíp Cải Tạo Nhà Ở Từ Bậc Thầy Kiến Trúc

 #CảiTạoNhàỞ: Từ Ngán Ngẩm Phòng Xập Xệ Đến Hứng Khởi Nhận Phòng Mới

 Ứng Dụng Phong Cách Japandi Trong Trang Trí Nội Thất

 

LOOKBOOK

TƯ VẤN